🇯🇵หน้าหนาวทั้งทีไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ 📍15 สถานที่ยอดฮิตที่ไม่ไปถือว่าพลาด !!

 

 

🤗หน้าหนาวทั้งทีไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ🤗
📍15 สถานที่ยอดฮิตที่ไม่ไปถือว่าพลาด !!

อยากรู้จังไปไหนดี เรามีคำตอบ ตามไปดูกันเลยย…
⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️⬇️

🏘หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago)🎏
เมืองที่เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเป็นหมู่บ้านชาวนาที่มีรูปร่างแปลกตาที่เรียกว่า Gasshō-zukuri (合掌造り) ติดอันดับ The most beautiful village in Japan และเป็นหนึ่งสถานที่ในญี่ปุ่นที่ UNESCO ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก รับรองว่าการเที่ยวที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะจะต้องกลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมเชียวล่ะค่

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป ชิราคาวาโกะ คลิ๊กดูรายละเอียด >> https://is.gd/2Vu51z
https://is.gd/HKSPtE

🐵สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Monkey Park)🐵
สวนลิงจิโกคุดานิ ตั้งอยู่ท่ามกลาง หุบเขาจิโกคุดานิ (Jigokudani valley) ในสวนแห่งนี้มีลิงกว่า 200 ตัว และบ่อน้ำร้อนกลางแจ้งสำหรับลิงโดยเฉพาะที่เดียวในโลก สวนลิงจิโกคุดานิแห่งนี้ ลิงที่พบได้ที่นี่มีลักษณะที่ค่อนข้างเชื่อง และไม่เป็นพิษภัยต่อมนุษย์มากนัก ในช่วงฤดูหนาวพวกมันจะมาที่สวนแห่งนี้เพื่อเพลิดเพลินไปกับออนเซ็น ผู้เข้าชมสามารถเข้าใกล้ลิงที่แช่อยู่ในออนเซ็นได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าพวกมันจะตื่นกลัวหรือหันมาทำร้าย

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป สวนลิงจิโกคุดานิ คลิ๊กดูรายละเอียด >> https://is.gd/2Vu51z

💙หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก (Oshino Hakkai) 💙
หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค หรือที่คนไทยเรียกว่า“หมู่บ้านน้ำใส”โดยมีวิวภูเขาไฟฟูจิสีขาวตัดกับพื้นหลังสีฟ้า โอชิโนะฮักไกเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ประกอบด้วยบ่อน้ำ 8 บ่อในโอชิโนะ ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบคาวากูจิโกะ กับทะเลสาบยามานาคาโกะ บ่อน้ำทั้ง 8 นี้เป็นน้ำจากหิมะที่ละลายในช่วงฤดูร้อน ที่ไหลมาจากทางลาดใกล้ๆภูเขาไฟฟูจิผ่านหินลาวาที่มีรูพรุนอายุกว่า 80 ปี ทำให้น้ำใสสะอาดเป็นพิเศษ และเป็นน้ำแร่ชั้นดี ได้รับการขนานนามว่าเป็น 1ใน100 ของน้ำแร่ที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/CXLD0o
https://is.gd/6ZISAS

🌿ถนนต้นสน โอบิฮิโระ (Obihiro)
ถนนต้นสนโอบิฮิโระ ถนนเส้นนี้อยู่ระหว่างทางไป เมืองโอบิฮิโระ เมืองที่เปรียบเสมือนเพชรน้ำงามแห่งฮอกไกโดตะวันออก ซึ่งมองดูแล้วอาจจะเป็นเพียงเส้นทางรถวิ่งธรรมดาแต่ระหว่างสองฝากทางแนวยาวของถนนนั้นมีต้นสนสองข้างทางที่จะสวยมากเป็นพิเศษเมื่อถูกปกคลุมด้วยหิมะ จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจต่อๆ กันของคนที่ชอบถ่ายรูปว่าต้องแวะเวียนมาแชะภาพงามๆ ของต้นสนที่ถนนเส้นนี้ให้ได

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป ถนนต้นสน โอบิฮิโระ คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/Vst79i

🏡เขตเมืองเก่าซันมาชิ ซึจิ (Sanmachi suji)🌸
เขตเมืองเก่าซันมาชิ ซึจิ เป็นย่านหนึ่งใน ทาคายาม่า ที่ได้รับฉายาลิตเติ้ลเกียวโต ที่นี่เต็มไปด้วยบ้านเรือน และร้านค้าน่ารัก ๆ ที่ยังคงอนุรักษ์แบบของบ้านในสมัยเอะโดะกว่า 300 ปีก่อน ที่เมืองเก่าซันมาชิ ซึจิ จะมีบรรยากาศที่เหมาะกับทุกฤดูกาล แต่พอหิมะตกในฤดูหนาวแล้ว ทิวทัศน์ในเมืองเก่าก็ยิ่งงดงามไม่แพ้ไปกว่าฤดูอื่นๆ ฉากหิมะที่ตกลงมาท่ามกลางเมืองเก่าคือทิวทัศน์ที่หลายคนต้องเก็บไว้เป็นภาพถ่ายและภาพความทรงจำที่น่าประทับใจแน่นอนค่ะ

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป เขตเมืองเก่าซันมาชิ ซึจิ คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/2Vu51z
https://is.gd/HKSPtE

ทะเลสาบชิคาริเบ็ทสึ (Lake Shikaribetsu)
ทะเลสาบชิคาริเบ็ทสึ อยู่ที่เมืองชิคาโออิ (Shikaoi) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึ (Daisetsu National Park) ในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิที่นี่จะติดลบต่ำสุดถึง -30 องศา ทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็งที่มีความหนาถึง 60 เซนติเมตร และถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาว เมื่อทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็งหมด ชาวโอบิฮิโระจึงเนรมิตทะเลสาบแห่งนี้ให้กลายเป็น “หมู่บ้านเอสกิโม” และมีไฮไลท์เด็ดอย่าง Ice Bar หรือบาร์น้ำแข็งที่ให้ฟีลแบบได้นั่งจิบเครื่องดื่ม ร่วมปาร์ตี้คูลๆ อยู่ในอิกลู (Igloo) หรือโดมของชาวเอสกิโมอีกด้วยค่ะ งานนี้บอกเลยว่าใครพลาดต้องร้องไห้หนักมากแน่ๆจร้า
🔸ช่วงเวลาจัดงาน มกราคม-มีนาคม

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป ทะเลสาบชิคาริเบ็ทสึ คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/Vst79i

🎊งานประดับไฟ (Nabana no sato Winter Illumination) 🎎
งานแสดงการจัดไฟที่ชื่อว่า Nabana No Sato Winter illumination” เป็นงานประดับไฟในฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ติดอันดับ 1 ของญี่ปุ่น จะมีการประดับไฟอย่างสวยงามในธีมต่างๆ หลากหลายโซน ซึ่งในรอบปี 2019-2020 นี้ จะนำเสนอเป็นธีมอะไรต้องมาคอยลุ้นกันนะคะ รับรองว่าอลังกาลดาวล้านดวงแน่ๆค่ะกับงานนี้
🔸ช่วงเวลาจัดงาน 19 ตุลาคม 2562 – 6 พฤษภาคม 2563

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป งานประดับไฟ คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/2Vu51z

🛳นั่งเรือตัดน้ำแข็ง ICE BREAKER 🌊
นั่งเรือตัดน้ำแข็ง ที่เมืองอะบาราชิ อยู่ทางโซนตะวันออกของเกาะ Hokkaido ในช่วงปลายเดือนมกราคมจะมีน้ำแข็งจากทางขั้วโลกเหนือ ซึ่งเป็นน้ำแข็งที่เกิดจากคลื่นความเย็นไซบีเรีย ทำให้ผิวหน้าของทะเลแถบนั้นลดอุณหภูมิลงจนติดลบกลายเป็นแผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ จึงต้องนั่งเรือตัดน้ำแข็ง ICE BREAKER เพื่อชมธารน้ำแข็งที่ไหลมาจากขั้วโลกเหนือ เรือตัดน้ำแข็งที่ใช้สว่านขนาดยักษ์ตัดน้ำแข็งในทะเล ที่เป็นอุปสรรคต่อการเดินเรือ ท่านอาจจะได้เห็นสิงโตทะเลบนก้อนน้ำแข็ง ที่สวยงามทั้งนี้ทั้งนั้นการชมธรรมชาติ ก็ขึ้นกับสภาวะทางธรรมชาติในแต่ละวันด้วย
ช่วงที่ต้องไปคือ ปลายม.ค.-มี.ค ของทุกปี เท่านั้น

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป นั่งเรือตัดน้ำแข็ง ICE BREAKER คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/Vst79i

เทศกาลโซอุนเคียวออนเซ็น เฮียวบะกุ (Sounkyo hot spring ice fall festival )
เมืองโซอุนเคียว จะมีเทศกาลในช่วงฤดูหนาวที่จัดขึ้นประจำทุกปีเป็นงานเทศกาลน้ำแข็ง ที่มีการจัดแสงสีอย่างสวยงาม ภายในงานจะตกแต่งไปด้วยประติมากรรมธรรมชาติของน้ำแข็งขนาดใหญ่ “เทศกาลโซอุนเคียวออนเซ็น เฮียวบะกุ” หรือเทศกาลน้ำแข็งประจำแหล่งน้ำพุร้อนโซอุนเคียวคือเทศกาลน้ำแข็งชั้นนำของฮอกไกโด บนพื้นที่กว้าง 10,000 ตร.ม. ซึ่งท่านจะได้พบประติมากรรมและสถาปัตยกรรมจากน้ำแข็งขนาดเล็กใหญ่กว่า 30 ชิ้นตั้งเรียงราย และในช่วงกลางคืน น้ำแข็งเหล่านี้จะสะท้อนแสงไฟสีรุ้งราวกับโลกแห่งจินตนาการ
🔸ช่วงเวลาจัดงาน มกราคม – มีนาคม

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป เทศกาลโซอุนเคียวออนเซ็น เฮียวบะกุคลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/Vst79i

🏯ปราสาท โอซาก้า Osaka Castle 🍑
ปราสาท โอซาก้าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโอซาก้า ความพิเศษของสถานที่นี้คือ ความสวยงามที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ยิ่งในช่วงฤดูหนาวปราสาทโอซาก้าจะถูกฉาบไปด้วยสีขาวของหิมะมันช่างสวยงามและโรแมนติคเอามากๆ นอกจากนี้ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงต้นเดือนมีนาคม ต้นบ๊วยในสวนรอบๆ ปราสาทนั้นก็จะพร้อมใจกันเบ่งบานสะพรั่ง แม้ในวันที่หนาวจัด ช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับปราสาทโอซาก้าในวันอากาศเย็นเฉียบให้ได้บรรยากาศนิ่มนวลได้อย่างดี

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป ปราสาท โอซาก้า คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/sjbnqL

🌟เทศกาลแสงเทียนแห่งโอตารุ (OTARU SNOW LIGHT PATH FESTIVAL)🌟
เทศกาลแสงเทียนแห่งโอตารุ จัดขึ้นที่ เมืองโอตารุ เป็นเมืองท่าที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก รวมถึงการตกแต่งของบ้านเรือนนั้น ส่วนใหญ่ได้ถูกออกแบบเป็นสไตล์ตะวันตก เทศกาลแสงเทียนแห่งโอตารุ เริ่มมีมาครั้งแรกตั้งแต่ปีค.ศ 1999 บนถนนริมคลองสายเล็กๆ ที่มีความยาวแค่ 300 เมตร ประดับประดาไปด้วยแสงไฟตลอดทาง รวมถึงในคลอง รวมๆ แล้วมากกว่าแสนดวง!! สวยงามมากๆค่ะ ทั้งไฟจากบ้านเรือน ร้านค้า โคมไฟ และเทียน ประกายระยิบระยับคู่กับรูปปั้นหิมะเล็กๆ สว่างไสวไปทั่วทั้งเมืองให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยายเลยค่ะ
🔸ช่วงเวลาจัดงาน ต้น-กลาง เดือน กุมภาพันธ์ ของทุกปี

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป เทศกาลแสงเทียนแห่งโอตารุ คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/I3OHJI
https://is.gd/cNzzz1
https://is.gd/jVFOEm
https://is.gd/4VxiDz
https://is.gd/Vst79i

🗻ฟูจิเท็น สกีรีสอร์ท (Fujiten Ski) 🗻
ฟูจิเท็น สกีรีสอร์ท ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของภูเขาไฟฟูจิ ทางด้านที่สามารถมองเห็นทะเลสาบรอบๆ ฟูจิทั้งห้าแห่งได้ ทัศนียภาพที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะที่ดูแล้วสะอาดตาอย่างยิ่ง ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส จะพบกับวิว ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) สัญลักษณ์หนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในเรื่องความสวยงาม แถมที่นี่ยังมีมุมถ่ายภาพได้สวยสุดๆ อีกด้วย

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป ฟูจิเท็น สกีรีสอร์ท คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/CXLD0o
https://is.gd/6ZISAS

🎎ศาลเจ้าเฮอัน (Heian Shrine)🎐
ศาลเจ้าเฮอัน หรือศาลเจ้าเฮอันจิงงุ ศาลเจ้าเฮอันสร้างในปี 1895 เนื่องในโอกาสที่นครเกียวโตมีอายุครบ 1,100 ปี โดยอุทิศถวายแด่จักรพรรดิองค์แรกและองค์สุดท้ายของเกียวโต ตัวศาลเจ้าถอดแบบมาจากพระราชวังหลวงที่สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 794 และวอดลงเพราะอัคคีภัยในปี 1227 เป็นสถาปัตยกรรมแบบเฮอันซึ่งได้รับอิทธิพลจากจีนซึ่งมีความสวยงามในช่วงฤดูหนาว สีแดงสดของศาลเจ้าตัดกับบรรยากาศรอบๆที่ถูกปกคลุมด้วยสีขาวของหิมะ รับรองว่าสวยงามไม่แพ้ช่วงฤดูใบไม้ผลิอย่างแน่นอน

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป ศาลเจ้าเฮอัน คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/HKSPtE

🗿อุทยานโมอาย (makomanai takino reien)🗿
อุทยานโมอาย ที่ออกแบบโดย Tadao anda สถาปนิกชื่อดังของโลก ก่อสร้างตั้งแต่ ค.ศ. 1982 ไอเดียคล้ายวัฒนธรรมจากโมอายและอียิปต์ ออกแบบรูปร่างตั้งให้อยู่ในภูเขาของดอกลาเวนเดอร์ ยิ่งถ้าไปช่วงหน้าหนาว ได้ไปถ่ายรูปกับรูปปั้นหินโมอาย ในบรรยากาศหิมะปกคลุมคงจะฟินสุดๆเลยค่ะ

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป อุทยานโมอาย คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/I3OHJI
https://is.gd/cNzzz1
https://is.gd/jVFOEm
https://is.gd/Vst79i

🙇วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji)🙏
วัดคินคะคุจิ หรือ ปราสาททอง สร้างโดยโชกุน อาชิคางะ โยชิมิสึ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อน ต่อมาบุตรชายของท่านได้ดัดแปลงให้เป็นวัด ปราสาทโดยรอบปิดด้วยทองคำเปลวอย่างสวยงาม และความใสสะอาดของสระน้ำของที่นี่สามารถสะท้อนให้เห็นภาพตัวปราสาทได้อย่างงดงาม และจะยิ่งเป็นประกายสวยงามยิ่งขึ้น เมื่ออยู่ท่ามกลางหิมะในบรรยากาศของฤดูหนาว อย่าพลาดที่จะลองไปสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้งนะคะ

🇯🇵สนใจจองแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นไป วัดคินคะคุจิ คลิ๊กดูรายละเอียด >>https://is.gd/HKSPtE